ThinkMobiles is one of most trusted companies conducting IT & software reviews since 2011. Our mission is to provide best reviews, analysis, user feedback and vendor profiles. Learn more about review process.

25 trò chơi thực tế tăng cường hay nhất cho Android và iOS

Disclosure:

We may receive compensation when you click on links. Neither our writers nor our editors get paid to publish content and are fully committed to editorial standards .

Trò chơi thực tế tăng cường đang đi đầu trong ngành công nghiệp trò chơi. Ngày nay, đây không chỉ là một khái niệm viển vông. Trò chơi thực tế tăng cường (AR) cho phép bạn chiến đấu với người ngoài hành tinh, bắt giữ những sinh vật kỳ ảo, bảo vệ vương quốc trong thế giới thực. Và tất cả những điều này đều có thể thực hiện được mà không cần tai nghe siêu đắt, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc bảng điều khiển hỗ trợ AR.

Trò chơi thực tế tăng cường phiêu lưu

 

Trò chơi định vị địa lý/ Trò chơi AR phiêu lưu là thể loại thú vị nhất trong thế giới trò chơi thực tế tăng cường. Bản đồ và địa điểm trong thế giới thực được sử dụng khi xây dựng trò chơi, môi trường trò chơi thực tế tăng cường được trang bị thêm cốt truyện độc đáo cùng với những sinh vật kỳ thú và các nhiệm vụ rất ngạc nhiên.

Sử dụng điện thoại thông minh hỗ trợ GPS, người chơi di chuyển quanh khu vực lân cận và hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Đây là cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào thế giới được phát minh trong thực tế.

1. Neyon Clash

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 1,000+.
Yêu cầu: Android 5.0, iOS 9.0 trở lên.
Kích thước: 85 Mb Android, 121 Mb iOS.

Một quả bóng ảo, một trò chơi bắn súng laser (lasertag) ngoài trời hay chỉ đơn giản là một trò chơi di động được chơi bằng cách vận động thể chất thực và làm việc theo nhóm? Ái dà, Neyon Clash của Reaktor Berlin (một nhóm các nhà phát triển tập trung vào mảng game di động) về cơ bản có tất cả những điều đó. Đây là trò chơi nhiều người chơi AR mới toanh và có triển vọng lớn, thúc đẩy hoạt động thể chất và xã hội. Nhân vật người chơi trong trò chơi gắn liền với các chuyển động trong đời thực, hiển thị cho tất cả những người tham gia, và mục tiêu là bắt đối thủ và chiếm lĩnh khu vực.

Khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể quyết định tạo ra bản đồ trước hoặc chơi ngay với bạn của mình. Các chế độ chơi bao gồm Last Man Standing (cổ điển), Domination (thu thập điểm để chinh phục các khu vực chiến lược), King of Items (có được Vua – Vật phẩm quyền năng) và Capture the Flag (chụp cờ). Neyon Clash có sẵn ở 6 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ba Lan và tiếng Hindi), yêu cầu Android 5.0 trở lên hoặc iOS 9.0 trở lên. Trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ phát hành phiên bản cuối cùng vào năm 2021.

2. Jurassic World Alive

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10M.
Yêu cầu: Android 5.1, iOS 10.0 trở lên.
Kích thước: 480 Mb Android, 1.3 Gb iOS.

Có điều gì đó gây nghiện còn hơn cả Pockemon Go à? Chà, đối với những người hâm mộ sinh vật hoang dã thời tiền sử chạy quanh các thành phố hiện đại thì điều này hoàn toàn có thể. Khám phá các địa điểm xung quanh bạn trên bản đồ và tình cờ bắt gặp những chú voi ma mút khổng lồ, những con vật có vận tốc, những con thằn lằn bay pteranodons. Thu thập đủ vật phẩm và bạn có thể tạo ra loài chim ăn thịt của riêng mình và khoe nó với những người chơi khác. Nếu là người thích cạnh tranh, bạn hãy chiến đấu với những sinh vật khác ở các trận chiến PvP theo thời gian thực.

Cơ chế trò chơi được hoàn thiện tốt và các yếu tố như tốc độ, lượt truy cập và thu thập nguồn cung cấp thực sự đã làm tăng thêm phấn khích cho người chơi. Đồng thời bạn cũng nên sẵn sàng đối mặt với những con khủng long mạnh hơn và nguy hiểm hơn bạn rất nhiều. Trò chơi miễn phí nhưng đòi hỏi phải mua ứng dụng và thẻ thành viên VIP. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sử dụng GPS liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại.

3. Pokemon GO

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 100M.
Yêu cầu: Android 5.0, iOS 10.0 trở lên.
Kích thước: 200 Mb Android, 312 Mb iOS.

Dự án huyền thoại này của Niantic đã biến trò chơi thực tế tăng cường trở thành một thứ rất phổ biến trong số hàng triệu người dùng và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Sự hoài cổ của người chơi đã giúp Pokemon GO giữ một số kỷ lục Guinness và đạt được thu nhập đáng kinh ngạc. Trò chơi AR này đóng vai trò lớn trong việc khiến công nghệ thực tế tăng cường được hàng triệu người biết đến là điều không phải phóng đại.

Pokémon GO là một loại trò chơi di động phiêu lưu, đặt chiến trường vào môi trường thực tế xung quanh và đặt các đối tượng động ảo vào môi trường của người dùng. Hàng triệu hoặc thậm chí có thể hàng tỷ Pokemons đã bị bắt trong nhiều năm kể từ năm 2016. Nhiều điều mới cũng đã được thêm vào, ví dụ: Battle League, các giải đấu Pokedex, trận Raid, mạng xã hội. Và cuộc vui vẫn tiếp tục.

4. Ingress Prime

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10M.
Yêu cầu: Android 5.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 155 Mb Android, 206 Mb iOS.

Tham gia cuộc chiến để kiểm soát một hợp chất bí ẩn mới được phát hiện nhiều nơi trên địa cầu, được gọi là Exotic Matter hoặc XM. Đó là mối đe dọa hay là tia hy vọng để khai phá tiềm năng trọn vẹn của con người? Đây là một trò chơi AR có tính hợp tác với 2 phe cạnh tranh trong việc giải mã và khám phá sự thật. Hệ thống điện, tượng đài, quảng trường – quét địa điểm bằng trình quét ứng dụng để tìm tài nguyên.

Bạn sẽ phải cạnh tranh với đội khác để chiếm được nhiều lãnh thổ ảo hơn, liên kết các trang web và cổng thông tin với nhau và sau đó bảo vệ nó. Nhìn chung, đó là trải nghiệm nhóm tuyệt vời khi thực hiện các nhiệm vụ khám phá, giết thời gian và có thể tìm thêm những người bạn mới. Trò chơi vẫn đang được phát triển và đang tích cực cải tiến kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Tuy vậy, nhiều người chơi vẫn còn phàn nàn về lỗi, đồ họa và thiếu các quy tắc nghiêm ngặt.

get neyon clash

5. Egg, Inc.

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10M.
Yêu cầu: Android 4.4, iOS 9.0 trở lên.
Kích thước: 40 Mb Android, 90 Mb iOS.

Một trang trại gà con ở ngay phòng khách của bạn như một trò chơi mô phỏng nhấp chuột sẽ thu hút người chơi đến màn hình của mình khi mỗi quả trứng được ấp nở. Dĩ nhiên, có nhiều gà thì sẽ có nhiều trứng, nhiều nhà ấp trứng hơn và cũng có doanh thu nhiều hơn. Chẳng bao lâu nữa sẽ không còn chỗ trống trong phòng của bạn. Đồ họa 3D sắc nét và những chú gà con vui nhộn chắc chắn sẽ là khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình với các bé.

Nâng cấp, phát triển nông trại, đi làm nhiệm vụ, nghiên cứu vật liệu xây dựng, miễn phí với tiến độ thông thường hoặc thực hiện nhanh hơn bằng các vật phẩm trả phí. Nhạc nền khiến mọi thứ trở nên quyến rũ hơn. Không bị xâm nhập bởi quảng cáo và mua hàng. Nhân tiện, tiền tệ trong trò chơi là những quả trứng vàng. Egg Inc. là một trò chơi gây nghiện đối với những người chơi kiên nhẫn.

6. Angry Birds AR: Isle of Pigs

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10K.
Yêu cầu: Android 7.1, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 100 Mb Android, 150 Mb iOS.

Chơi Angry Birds yêu thích của bạn trên bề mặt vật lý thực là như thế nào và mọi người tự hỏi điều gì đang xảy ra? Ngoài ra, làm thế nào để thả những chú heo con màu xanh thay vì những chú chim? Đây là một trò chơi phiêu lưu thực tế tăng cường trên điện thoại di động vui nhộn với 70 cấp độ, đặt hành động trong môi trường thực như được nhìn thấy qua màn hình điện thoại thông minh. Vượt qua các cấp độ với các chuồng lợn khác nhau, đưa chúng vào môi trường xung quanh kỳ dị và sau đó tấn công bằng súng cao su!

Đi qua các góc khác nhau, điều chỉnh kích thước màn hình trò chơi, chạm để chụp ảnh. Đó là một trò chơi đơn giản thú vị và vui nhộn, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Trò chơi cũng có thể là một điểm khởi đầu cho những ai đang học cách tương tác với các yếu tố 3D. Ứng dụng yêu cầu điện thoại có các tính năng AR, cụ thể là máy ảnh, con quay hồi chuyển và kết nối Internet.

7. WallaMe

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 100K.
Yêu cầu: Android 4.1, iOS 9.0 trở lên.
Kích thước: 21 Mb Android, 50 Mb iOS.

Trò chơi thực tế tăng cường này kết hợp công nghệ AR định vị với các hoạt động xã hội vui nhộn. Bạn bè và đồng nghiệp có thể để lại những tin nhắn ẩn cho nhau một cách thú vị. Người dùng ứng dụng chụp ảnh một địa điểm thực tế (đường phố, những bức tường, v.v.), sau đó thêm văn bản, hình ảnh hoặc bản phác thảo vẽ tay lên đó. Sau đó, có thể chia sẻ nó với bạn bè hoặc bất kỳ ai để họ có thể ghé qua và khám phá những tin nhắn ẩn đó.

Tuyệt vời hơn nữa là không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng. Hoàn toàn được tận hưởng miễn phí! Tin nhắn có thể là riêng tư hoặc công khai. Ngoài ra, chỉ những người dùng ứng dụng AR mới có thể xem tin nhắn. WallaMe đi kèm với AR/gắn thẻ định vị, nhãn dán, công cụ vẽ, chia sẻ xã hội, bình luận, camera. Nói chung, một trò chơi phiêu lưu thú vị và hay ho để thử nghiệm.

P.S. Bản cập nhật cuối cùng đã được giới thiệu vào tháng 7 năm 2019 và chúng tôi hy vọng rằng trò chơi sẽ không bị các nhà phát triển bỏ qua.

Trò chơi bắn súng AR

Bắn súng được coi là thể loại phổ biến nhất trong thế giới game. Người hâm mộ Counter Strike và Call of Duty giờ đây có thể đối mặt với kẻ thù của mình trong thế giới thực chứ không chỉ trên màn hình máy tính. Đặt kẻ thù trong môi trường thực, trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất AR cho phép bạn bảo vệ khu phố của mình và cảm nhận những cảm xúc thăng hoa.

8. The Walking Dead: Our World

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 5M.
Yêu cầu: Android 5.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 150 Mb Android, 260 Mb iOS.

Một trò chơi AR bắn zombie góc nhìn thứ nhất với những trận chiến ngoạn mục được hiển thị trong môi trường thực tế. Thậm chí không cần chuyển động, ứng dụng sẽ mang đến loạt đá luân lưu thẳng đến nơi bạn chơi. Hãy thận trọng với những người đang ở bên ngoài vì họ sẽ không nhìn thấy những gì bạn đang thấy diễn ra trên màn hình. Hướng camera vào các điểm ngẫu nhiên và khi zombie xuất hiện, hãy bắn vào đầu của chúng.

Lập nhóm với bạn bè nếu bạn muốn chơi bắn súng với nhiều người chơi. Nếu kiếm được nhiều điểm thì cơ hội giành chiến thắng càng cao và mách nhỏ cho bạn là một khẩu súng bắn tỉa sẽ rất hữu ích. Chụp ảnh với các nhân vật nổi tiếng của series The Walking Dead và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Xếp hạng độ tuổi có thể chơi là trên 17 tuổi vì có thể có yếu tố kinh dị và bạo lực thực tế.

9. Reality Clash: AR Combat Game

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10K.
Yêu cầu: Android 8.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 66 Mb Android, 600 Mb iOS.

Tương tự với nguyên tắc khám phá môi trường, Reality Clash là một trong những ví dụ điển hình của trò chơi bắn súng thực tế tăng cường, phát hiện kẻ thù và bắn trong tư thế đứng. Trò chơi miễn phí, sử dụng vị trí địa lý nơi người chơi có điện thoại thông minh tham gia vào các trận chiến thời gian thực, biến địa điểm thực thành địa điểm ảo, điều hướng bản đồ 3D của thành phố, khai thác tài nguyên tại các vị trí đặc biệt.

Để chơi trò chơi, đòi hỏi bạn phải có những điều sau: định vị, kết nối mạng, GPS và hỗ trợ ARKit cho iPhone 6 trở lên. Những người hâm mộ vũ khí độc đáo trong trò chơi, các hình đại diện, động lực chiến đấu, trận chiến thời gian thực và các trò chơi AR nói chung chắc chắn sẽ thích điều này. Người ta có thể mua bản thiết kế và bạc bằng tiền thật.

10. Father.io

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 1M.
Yêu cầu: Android 4.4, iOS 10.3.3 trở lên.
Kích thước: 100 Mb Android, 230 Mb iOS.

Một trận chiến nhiều người chơi bắn súng laser được mang đến cho bạn thông qua trò chơi AR dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, game bắn súng góc nhìn thứ nhất này yêu cầu một thiết bị AR đặc biệt được gọi là Inceptor (Máy thu nhận) của cùng một nhà cung cấp nhằm nâng cao lối chơi, vì không phải điện thoại nào cũng có khả năng AR. Với thiết bị Inceptor này, người chơi có thể xác định vị trí của những người chơi khác bằng vị trí GPS, bắn trúng kẻ thù cách xa đến 50 mét và bắn vào đầu ở khoảng cách lên đến 15 mét.

Có sẵn 4 loại vũ khí khác nhau (súng trường tấn công, súng bắn tỉa, súng tiểu liên, súng cầm tay) để lựa chọn, mỗi loại có phạm vi bắn, độ chính xác và khả năng sát thương riêng. Bạn có thể chơi trò chơi trong nhà ngoài trời của chúng tôi, tối đa 16 đấu với 16 đội hoặc chơi cá nhân. Nhưng thật không may, bản cập nhật cuối cùng được thực hiện vào năm 2018, vì vậy tương lai của dự án này là không rõ ràng.

get neyon clash

11. Zombie Gunship Revenant AR

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 100K.
Yêu cầu: Android 5.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 55 Mb Android, 63 Mb iOS.

Một trò chơi bắn zombie AR hấp dẫn khác, có bánh xe trực thăng quân sự rất nhiều đạn để săn lùng những thây ma đang bay trên không. Bay trực thăng bằng chuyển động của cơ thể, chuyển sang chế độ camera hồng ngoại để nhìn ban đêm, tự trang bị súng, hỏa tiễn, tên lửa và các khẩu súng bắn tỉa

Lưu ý: Đối với Zombie Gunship, yêu cầu sử dụng thiết bị ARCore. Và sau đó hành động bắt đầu – bạn có thể mong đợi những trận chiến căng thẳng, pha bắn súng mạnh mẽ thực tế, đồ họa tuyệt vời. Giao diện đơn giản, trang bị vũ khí để có thể bắn, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn phàn nàn về bảng điều khiển và chế độ AR của camera.

12. Knightfall AR

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 100K.
Yêu cầu: Android 7.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 31 Mb Android, 850 Mb iOS.

Thế giới của các hiệp sĩ thái dương và các trận chiến được thể hiện dưới dạng trải nghiệm thực tế tăng cường, kết hợp các trò chơi chiến lược, phiêu lưu và chiến đấu một mất một còn. Chén Thánh hầu như được bảo vệ bởi các chiến binh Mamluk bảo vệ các bức tường thành và bạn phải đánh bại hoặc chiến đấu với họ bằng mũi tên và quả cầu lửa. Tất cả các ký tự được đặt vào môi trường người dùng và cảnh được hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, có phiên bản demo để trải nghiệm cảm giác với trò chơi này, rất đơn giản và chỉ với một vài điều khiển. Và không có chế độ nhiều người chơi, chỉ có một chế độ duy nhất. Tuy nhiên có chế độ Ảnh để người ta có thể đặt và / hoặc chia tỷ lệ nhân vật, thêm hoạt ảnh, chụp ảnh và sau đó chia sẻ với bạn bè trên các kênh truyền thông xã hội.

13. RealTag

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 100K.
Yêu cầu: Android 6.0.
Kích thước: 118 Mb Android.

Một trò chơi bắn súng laser khác có thể thực hiện thông qua camera trên điện thoại thông minh và Internet. Nhắm và bắn những người chơi khác trong tầm máy ảnh. Rất đơn giản, không có sự lựa chọn về vũ khí và tất cả người dùng phải sử dụng cùng một Wi-Fi để chơi. Đến nay, chỉ có phiên bản dành cho thiết bị Android. Ngoài ra, nó được phát triển bởi một lập trình viên riêng lẻ, nhưng có tiềm năng.

Trò chơi AR thể thao/ Nhiệm vụ

Là một người hâm mộ thể thao trong cuộc sống thực, bạn chắc chắn sẽ muốn có cơ hội tham gia vào trong Thực tế tăng cường. Với các trò chơi AR thể thao trên Android / iOS, bạn sẽ có thể chơi bóng rổ, đua xe hoặc thêm adrenaline vào buổi sáng. Tuyệt vời hơn nữa là các nhiệm vụ trong đời thực. Bạn tìm kiếm trong vùng lân cận của mình, đi du lịch khắp đất nước, tìm kho báu, gặp gỡ những người mới và hiểu về thế giới hơn.

14. Zombies, Run!

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 1M.
Yêu cầu: Android, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 200-300 Mb Android, 511 Mb iOS.

Sau đây là trò chơi thực tế tăng cường, sẽ biến buổi chạy bộ buổi sáng của bạn thành một cuộc phiêu lưu hấp dẫn! Nhân vật chính của bạn với tên “Người chơi 5” sống sót sau cuộc tấn công của thây ma vào thành phố. Bạn nghe nhạc và các bài tường thuật khác nhau bằng tai nghe của mình.

Mục đích chính là hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau thông qua việc đi bộ hoặc chạy. Bạn thu thập các vật phẩm và trốn chạy khỏi những thây ma đang rượt đuổi. Hiện nay đã ra mắt một số phiên bản của trò chơi để giúp bạn không bao giờ mất động lực tập thể dục vào buổi sáng!

15. AR Sports Basketball

Giá: Miễn phí. Lượt tải: n/a.
Yêu cầu: iOS 11.00 trở lên. Kích thước: 70 Mb.

Trò chơi thực tế tăng cường AR Sports Basketball trên iOS của công ty công nghệ Triangle Factory của Bỉ cho phép bạn bắn vòng giống như một cầu thủ bóng rổ ở bất kỳ địa điểm hoặc thời gian nào. Đây là một trò chơi đơn giản với AR cấp độ cơ bản, có các chế độ chơi khác nhau (bàn, bình thường, nhiều người chơi) và kích thước vòng khác nhau. Trên thực tế, trò chơi đơn giản đến mức người dùng yêu cầu nhiều tính năng hơn nữa.

Trò chơi AR về bóng rổ này hoạt động trên các thiết bị iOS 11.0 trở lên (tương thích với ARKit), tức là iPhone, iPad và iPod touch. Hướng điện thoại của bạn, tìm khu vực để đặt vòng và nó sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, nhắm và bắn bóng riêng lẻ hoặc giữa Người chơi 1 và 2. Ở chế độ bàn, bạn có thể làm tương tự nhưng giảm kích thước vòng đặt trên bàn.

16. AR Basketball Game

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10K.
Yêu cầu: Android 4.1, iOS 8.0 trở lên.
Kích thước: 13 Mb Android, 52 Mb iOS.

Thiệt là may mắn khi cũng có phiên bản Android của trò chơi bóng tương tự. Đặt điện thoại ở bất cứ nơi đâu bạn thích, quan sát vòng trên màn hình và vuốt nhẹ để ném những quả bóng vô tận để ghi điểm. Đây là một trò chơi AR nhỏ thú vị để giải trí trong vài phút, tuy nhiên, nó vẫn có thể gây nghiện. Không cần hình ảnh, không cần mã QR, không cần điểm đánh dấu – chỉ cần khởi chạy ứng dụng và thông qua các quả bóng ảo. Vuốt sang phải để chọn mức độ khó, có tới 50 cấp độ chơi.

17. Geocaching

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10M.
Yêu cầu: Android 4.4, iOS 12.0 trở lên.
Kích thước: 34 Mb Android, 122 Mb iOS.

Là trò chơi truy tìm kho báu ở chế độ AR. Trò chơi có rất nhiều người theo dõi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và khuyến khích bạn khám phá những nơi còn ẩn giấu trên hành tinh. Trò chơi hoạt động như thế nào? Thông qua ứng dụng AR, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về nơi cần tìm hộp kho báu. Nó có thể ở trong tòa nhà tiếp theo hoặc trên đỉnh núi. Bạn tìm thấy nó, đăng nhập ảnh và ẩn một vật phẩm khác cho những người chơi tiếp theo.

Các tính năng của trò chơi: hoạt động gần đây, gợi ý cho các vị trí địa lý, bản đồ, la bàn, các vị trí địa lý lân cận theo thời gian thực khi người chơi di chuyển, nhắn tin giữa những người chơi, cài đặt điều hướng và khoảng cách, v.v. Người ta có thể chọn các tùy chọn bản đồ theo sở thích: theo tuyến đường, theo vệ tinh hoặc kết hợp.

Trong phiên bản Premium, bạn có thể tìm thấy kho báu bằng bản đồ ngoại tuyến. Dĩ nhiên, một ứng dụng di động phức tạp như vậy không thể hoạt động trơn tru và không có trục trặc ở đâu đó, nhưng các nhà phát triển trò chơi đến từ Seattle không ngừng sửa lỗi và phiên bản hiện tại đã là 8.30.1.

get neyon clash

Trò chơi giáo dục và bảng AR, ứng dụng mạng

Loại trò chơi này phù hợp với một người chơi hoặc một số người chơi. Bàn hoặc sàn nhà của bạn là chiến trường và điện thoại thông minh của bạn là trò chơi thực tế. Trò chơi thực tế tăng cường ngắn dành cho Android và iOS cho phép bạn tận hưởng từng phút giây rảnh rỗi.

18. Augmented Class

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10K.
Yêu cầu: Android 5.0. Kích thước: 132 Mb.

Là một ứng dụng giáo dục trong giai đoạn thử nghiệm cho đến nay, nhưng khá hấp dẫn và có tính tương tác. Nó cho phép bạn tạo ra các nội dung và dự án AR của riêng mình thông qua một giao diện đơn giản. Điều này có thể mang lại lợi ích cho giáo viên, sinh viên và trẻ em. Tải lên các mô hình vật phẩm, động vật, ô tô, v.v. và đặt chúng trong môi trường của bạn để trải nghiệm và khám phá. Để được cấp quyền truy cập đầy đủ các tính năng, hãy đăng ký với tư cách là người dùng beta.

19. Devar

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 1M.
Yêu cầu: Android 5.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 94 Mb Android, 183 Mb iOS.

Devar là nền tảng AR “giải trí” thân thiện với gia đình với nhiều nội dung đa dạng dành cho trẻ em: sách, bài học, nhân vật, mô hình không gian và hơn thế nữa. Còn cách nào tốt hơn để tạo động lực và hứng thú cho trẻ học hỏi và khám phá những điều mới? Ví dụ, để xem khủng long trông như thế nào, hãy hướng camera điện thoại vào một bề mặt phẳng, đặt một chỗ, xem một con vật ở đó trên màn hình, di chuyển nó xung quanh. Sau đó, vuốt sang trái và phải để có thêm động vật và vật phẩm.

Bằng cách này, thông qua chế độ máy ảnh AR, trẻ em có thể vẽ, gặp rồng, rô-bốt và các nhân vật lịch sử, chụp ảnh với họ, chơi trò chơi nhỏ, tô màu sách và tạo ra các đại diện AR về nó, tìm hiểu về Hệ mặt trời, giải phẫu con người, v.v. Sách Thực tế tăng cường với các nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia xứng đáng nhận được nhận lời cảm ơn đặc biệt. Yêu cầu có kết nối Internet.

20. Sling Shot AR

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 1K.
Yêu cầu: Android 4.1. Kích thước: 64 Mb.

Game bắn súng cao su trong thực tế tăng cường với một cú xoay – bắn vào đầu bạn bè hoặc bạn gái của bạn bằng một viên sỏi. Tiến xa hơn và mở khóa các loại trái cây mới, mặt nạ và bộ lọc hoạt hình, chia sẻ mọi trải nghiệm thú vị trên mạng xã hội dưới dạng hình ảnh. Trò chơi có hiệu ứng âm thanh sống động và chơi mà không cần phải kết nối Internet.

21. MyARGalaxy – Solar System

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 10K.
Yêu cầu: Android 4.3, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 100 Mb Android, 502 Mb iOS.

Tìm hiểu về các vật thể vũ trụ, hành tinh và Hệ mặt trời trên các thẻ tương tác. Mặt trời, Trái đất, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc và nhiều hơn nữa trong lòng bàn tay của bạn một cách chi tiết. Tải xuống và in các thẻ đặc biệt, cài đặt ứng dụng, hướng máy ảnh lên thẻ và xem các hành tinh ở chế độ AR. Cũng có thể mua một bộ sưu tập có sẵn.

best augmented reality games

Ngoài ra, hãy xem các dự án khác của LunarEx Games (Atlanta, Mỹ) như thủy cung AR, khủng long, Leia 3D, các ứng dụng và trò chơi giải trí dành cho thiết bị di động.

22. AR Solar System

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 50K.
Yêu cầu: Android 4.4. Kích thước: 122 Mb.

Nếu bạn muốn trải nghiệm AR hệ thống năng lượng mặt trời thay thế và đặc biệt cho các thiết bị Android thì đây là ứng dụng của nhà phát triển tư nhân Hoa Kỳ, được tạo ra trên nền tảng phát triển Vuforia AR và công cụ Unity. Tất cả những gì người ta phải làm là in bảng mục tiêu có đánh dấu, hướng camera của điện thoại thông minh lên đó và xem các hành tinh cũng như quỹ đạo. Điều hướng qua các cảnh bằng các nút màu đỏ và xanh lam.

23. Monster Park AR

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 500K.
Yêu cầu: Android 7.0, iOS 11.0 trở lên.
Kích thước: 34 Mb Android, 251 Mb iOS.

Khủng long và động vật thời tiền sử dường như là một chủ đề đáng ngưỡng mộ của nhà phát triển ứng dụng cũng như người tiêu dùng. Không có gì ngạc nhiên khi bạn đặt một con quái vật bò sát vào nhà bếp và sẽ tạo ra cảm giác lạc lõng và kỳ quái. Rồi thì, bạn chụp ảnh nó và gửi cho bạn bè và gia đình để khiến họ ngạc nhiên về những gì đang xảy ra.

Hơn nữa, chúng ta có thể lắng nghe những sinh vật đó gầm gừ và nhìn thấy chúng di chuyển xung quanh chúng ta cũng như thay đổi màu da hoặc kiểu dáng của chúng. Tăng hoặc giảm kích thước của chúng. Lưu ý rằng chỉ có T-Rex trong phiên bản miễn phí cơ bản, các động vật khác thì phải mua. Khủng long ba sừng hay Rết thác – điều gì khiến bạn thích thú nhất nào?

24. Metaverse

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 100K.
Yêu cầu: Android 4.4, iOS 9.3 trở lên.
Kích thước: 30 Mb Android, 80 Mb iOS.

Việc tạo ra các đối tượng tương tác, nhân vật hoặc hiệu ứng hình ảnh của riêng mình vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục theo cách riêng của nó. Đó là những gì mà các dự án Metaverse thực hiện: biên soạn trải nghiệm AR trong ứng dụng Metaverse Studio dành cho máy tính để bàn và sau đó xem nó trong ứng dụng Metaverse dành cho thiết bị di động hoặc giới thiệu nó cho bạn bè, sinh viên và đồng nghiệp.

Người ta có thể giới thiệu các đối tượng AR trong lớp học cho trẻ em, trong tiếp thị để trò chơi hóa và tương tác với khách hàng (ví dụ: đồng hồ ảo để thử trên tay qua điện thoại) hoặc chỉ dành cho những người bạn vui vẻ – những cuộc săn lùng của người nhặt rác với mã QR và điểm đánh dấu AR, làm sống động các hình ảnh, v.v.). Tận dụng thư viện vật phẩm khổng lồ và truy cập kênh YouTube Metaverse để xem hướng dẫn.

25. AR Cat

Giá: Miễn phí. Lượt tải: 500K.
Yêu cầu: Android 4.1. Kích thước: 30 Mb.

Có thể có cách nào dễ chịu và nhẹ nhàng hơn là vuốt ve mèo con so với việc phải hoàn thành tài liệu này hoặc bất kỳ công việc nào khác? Tôi nói là không. Đặt người bạn nhỏ hung dữ trên bề mặt bất kỳ và chơi với nó, cho ăn hoặc huấn luyện nó làm mọi việc. Có nhiều con mèo khác nhau, mỗi loài có đặc điểm và sở thích riêng để tìm hiểu. Ngoài ra, còn có 21 con mèo nổi tiếng để thu thập.

Miễn phí AR games

Kết luận

Như vậy, đây là tổng quan chung của chúng tôi về các trò chơi thực tế tăng cường hiện có trên thị trường và những trò chơi sẽ xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng trong tương lai gần nhất. Chúng tôi hy vọng một vài trò chơi trong số đó sẽ gây ấn tượng với bạn. Còn thiếu gì không nhỉ? Nếu bạn có trò chơi AR, ứng dụng thực tế tăng cường yêu thích hoặc sắp ra mắt, v.v., thì hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận nhé. Hoặc có lẽ bạn thích các trò chơi bảng điều khiển cổ điển, chẳng hạn như Mario Kart hoặc Animal Crossing được lưu giữ dưới dạng ROM tại Gamulator.

get neyon clash

About author

Kristina Kurhanska is a senior IT analyst at ThinkMobiles. For over 5 years she has written reviews about software, SaaS, web & mobile development companies, digital marketing agencies, etc. Kristina is sharp on the latest software technologies and trends on the global market.